CÁCH VỆ SINH GIẦY BÍT MŨI KIM TUYẾN

Để đôi giày của bạn luôn chuẩn form, sáng lấp lánh và xinh đẹp thì việc vệ sinh giày vô cùng quan trọng. Xem ngay cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến.

Giải quyết vết bẩn nhỏ trên giày cao gót

Những vết bụi bẩn hoặc vết bẩn nhỏ bám trên đôi giày cao gót bạn chỉ cần chọn một chiếc khăn lông sạch, mềm mại, thấm một ít nước và lau nhẹ nhàng. Bạn không nên chà sát quá mạnh lên bề mặt giày bởi như thế sẽ khiến đôi giày của bạn bị biến dạng và phần da giày bị sướt, mất độ bóng.

Còn nếu bạn sở hữu một đôi giày cao gót được làm từ da thật thì có thể áp dụng thêm một mẹo nhỏ nữa là sau khi lau qua bằng khăn lông bạn dùng mặt trong vỏ chuối chà lên bề mặt giày để lớp da thêm phần bóng đẹp.

cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến

Cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến đơn giản nhưng hiệu quả

>> Xem thêm: Giày bít mũi kim tuyến – tự tin khoe cá tính

Cách làm giầy bít mũi kim tuyến như mới từ giày cũ

Cách vệ sinh giày bít mũi kim tuyến với vết bám cứng đầu

Các vết bẩn cứng đầu cứ bám chặt vào đôi giày của bạn cho dù đã dùng khăn lông lau chui nhiều lần chúng vẫn không chịu hết. Áp dụng ngay mẹo nhỏ sau đánh bay vết bám cứng đầu nhé!

Bạn có thể dụng dầu khoáng hoặc acetone để làm sạch. Thấm một ít dung dịch lên khăn lông hoặc một chiếc bàn chải nhỏ có lông mềm rồi chà nhẹ nhàng lên vết bẩn đôi giày. Những vết bẩn này sẽ được tẩy sạch một cách nhanh chóng. Nhưng trường hợp bạn không có các dụng dịch trên thì kem đánh răng là sự lựa chọn thay thế, dễ tìm nhưng cực kỳ hữu dụng, đây là một trong những cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến hiệu quả.

cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến

Dùng khăn mềm lau sạch vết bụi bẩn bám trên giày

Làm thế nào làm khô giày cao gót sau mưa?

Thời tiết ẩm ương, thất thường, trời đang nắng bỗng đổ mưa khiến đôi giày cao gót của bạn bị ướt sũng. Lúc này, bạn cần làm khô chúng nhanh chóng nếu không đôi giày sẽ bị hỏng.

Đầu tiên bạn cần làm sạch các lớp bùn bẩn của đôi giày. Sau đó dùng khăn lông thấm cho ráo giày. Cũng đừng quên vo trong các mẫu giấy báo cũ và cho vào bên trong giày. Bởi chúng có tác dụng hút phần nước còn thừa lại trong giày, cũng như giữ form giày của bạn không bị biến dạng.

Chú ý: kiểm tra thường xuyên và thay mẫu giấy cho đến khi giày khô hẳn. Tuyệt đối không được dùng máy sấy hay phơi giày cao gót trực tiếp ngoài nắng mà hãy đặt giày tại nơi khô ráo, thoáng khí là được.

cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến

Kem đánh răng giúp vệ sinh giày rất tốt

Cách khử mùi hôi cho giày cao gót

Đôi giày cao gót của bạn bị bốc mùi làm bạn khó chịu. Để khử mùi hôi cho đôi giày của mình bạn có thể dùng baking soda trộn cùng bột bắp và tinh dầu thơm rồi cho hỗn hợp này vào một chiếc túi nhỏ, buộc kín miệng múi. Cho túi hỗn hợp bạn vừa làm vào trong giày để qua đêm, điều khác biệt bạn sẽ thấy vào sáng hôm sau.

Trên đây là những cách vệ sinh giầy bít mũi kim tuyến đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp bạn bảo quản, giữ gìn đôi giày cao gót của mình luôn như mới.

>> Xem: Thông tin và giá giày bít mũi kim tuyến ở đây nhé!