8 CÁCH XỬ LÝ GIÀY BÍT MŨI BỊ CHẬT HIỆU QUẢ NHÂT HIỆN NAY

Cách xử lý giày bít mũi kim tuyến bị chật nếu chẳng may được bạn bè, người thân tặng hay bạn đặt hàng online không thể nào thử trước. Điều này dẫn đến đôi giày nhỏ hơn so với kích thước đôi chân của bạn. Thử ngay một vài cách đơn giản giúp nới rộng đôi giày vừa với chân của mình sau nhé!

Thường xuyên đi giày trong nhà

 

Đây được xem là cách đơn giản nhất xử lý đôi giày bị chất của bạn. Việc thường xuyên đi chúng quanh nhà có thể sẽ hơi bất tiện nhưng bạn hãy mang giày khi đang ngồi làm việc máy tính, nấu ăn hoặc đơn thuần là khi nằm uể oải xem tivi. Cách này giúp giúp rộng và tăng tính co dãn cho đôi giày bạn đang mang. Nghe thì “lạ” nhưng thực tế khá hiệu nghiệm. Bạn nên thử và kiểm chứng sẽ biết kết quả.

Nước

 

>> Xem thêm: Giày bít mũi kim tuyến – Tự tin khoe cá tính

Ở đâu bán giày bít mũi kim tuyến đẹp

Nước nghe hơi kỳ nhưng đây chính là bí quyết cực kì tốt giúp đôi giày của bạn đạt được độ rộng như bạn mong muốn. Khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước vào 2 túi chắc chắn và được bịt kín miệng. Sau đó, cho những chiếc túi này vào trong giày kết hợp điều chỉnh các túi nước vào nơi mà bạn muốn nới rộng (có thể ở ngón chân hay cả chiều rộng, chiều dài tùy nhu cầu).

Tiếp tục để giày vào trong ngăn đá tủ lạnh để nước đông thành đá. Phần nước đồng này có tác dụng như một chiếc khuôn to giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Sau một ngày, lấy giày ra và để khoảng 20 phút sau cho đá tan bớt. Lấy chiếc túi ra, lau sạch và ướm thử vào chân, chú ý bạn nhớ đi tất vào tránh bị lạnh và  xem vừa giày đã vừa chưa nhé.

Tuy nhiên, với cách xử lý giày bít mũi kim tuyến bị chật này thường không nên áp dụng cho những đôi giày đắt tiền.

Sử dụng lọ xịt chuyên dụng

Hầu hết trong các cửa hàng giày, nhất là các thợ đóng giày thường dùng cách này để nới rộng các đôi giày khi chẳng may bị chật một cách nhanh chóng. Bạn nên kết hợp phương pháp này với cách 1 để đôi giày được dãn ra nhanh hơn theo mức độ bạn cần.

Tuy nhiên, có một điều là phương pháp này hơn bất tiện vì có thể làm phai màu sắc của đôi giày. Chính vì thế, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Một lưu ý nhỏ nữa là cách dùng lọ xịt chuyên dụng này là sử dụng những lọ xịt có thành phần ½ cồn và ½ nước để tránh làm hỏng giày.

Máy sấy

Để nới rộng kích thước giày, bạn có thể mang vài đôi tất dày và đi giày xong xuôi, sau đó dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giày. Lưu ý bạn cần giữ khoảng cách vừa phải nếu không muốn đôi giày của bạn cháy xém.

Khi giày bắt đầu nóng lên bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Để nguội và đi thử lại khi không mang tất xem đã vừa chưa. Nếu còn chật thì lặp lại các bước lần nữa.

Khoai tây

Cách xử lý giày bít mũi kim tuyến bị chật này tùy thuộc vào kích thước mà bạn cần nới rộng để gọt từ 1-2 củ khoai tây. Nếu bị chật ở đầu ngón chân, bạn để miếng khoai tây với kích thước vừa phải vào đó. Còn nếu bạn cần nới rộng cả đôi giày thì cần nhiều khoai tây hơn. Để khoai tây cùng giày qua đêm để chúng có thời gian dãn ra như ý muốn. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng báo ướt hoặc yến mạch để thay thế cho khoai tây.

Sử dụng băng cá nhân để giảm ma sát

Với những đôi giày chật, khi sử dụng sẽ tạo ra ma sát làm cho chân bị đau do phồng rộp. Để giảm ma sát, hãy sử dụng băng cá nhân dán vào phần chân dễ bị cọ xát, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi di chuyển.

Cách xử lý giày chặt bằng dụng dịch chuyên dụng

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên cách làm giãn giày này có khuyết điểm là nếu xài không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày. Do đó trước khi mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.

Shoe stretcher 

Cách xử lý giày bít mũi kim tuyến bị chật

Phương pháp này dành cho những cô nàng thường xuyên mua phải đôi giày bị chật. Đó là luôn để chiếc shoe stretcher trong tủ giày hoặc túi xách. Bạn nên lựa chọn loại shoe stretcher sao cho chúng có kích thước vừa với chân của bạn cả về chiều rộng lẫn chiều dài.

Hầu hết, các loại shoe stretcher đều có thể điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng chúng để làm dãn những phần bị chất.

Trên đây là các cách xử lý giày bít mũi kim tuyến bị chật mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Những cách này khá đơn giản, dễ thực hiện lại không tốn quá nhiều chi phí.

Nếu có nhu cầu mua giày bít mũi kim tuyến mới, bạn hãy >> click ở đây << nhé!