Giày cao gót dành cho phái nữ

 

Kiểu giày cao gót đẹp pointed shoe

Pointed shoe là kiểu giày công sở cơ bản nhất của phái nữ, giày mũi nhọn. Đặc trưng của kiểu giày này là có phần mũi nhọn và hơi dài ra phía trước, gót cao hoặc nằm trong khoảng trung bình 3-5cm.

 

Giày mũi nhọn thường có các kiểu thiết kế trông rất nhẹ nhàng, thanh thoát, mang vào chân vừa đẹp vừa tôn dáng vậy nên rất được phái đẹp ưa chuộng.

Kiểu giày cao gót đẹp mary Jane

Kiểu giày cao gót mary jane được thiết kế vô cùng đơn giản, với phần quai mảnh vắt ngang qua mu bàn chân. Tuy giản dị nhưng lại toát lên được vẻ cổ điển, duyên dáng Mary Jane có rất nhiều biến thể, chẳng hạn như: Mary Jane mũi nhọn, Mary Jane platform,  mary jane mũi tròn, Mary Jane đế xuồng hoặc Mary Jane kitten heels .

kiểu giày cao gót đẹp

Kiểu giày cao gót đẹp kitten heels

Đặc trưng của kiểu Kitten heels là có gót nhỏ nhắn, mũi nhọn, thấp khoảng 3cm. Kiểu giày này gắn liền với tên tuổi của nữ diễn viên huyền thoại Audrey Hepburn. Vẻ đẹp kiêu kì, sang trọng và quý phái chính là những tính từ để miêu tả những gì kiểu giày này đem đến cho người mang nó.

 

Kiểu giày cao gót đẹp platform shoe

Kiểu giày cao gót đẹp Platform có phần mũi được độn cao kết hợp cùng gót giày có tác dụng gia tăng chiều cao cho người mang. Vô cùng thích hợp với những người có chiều cao khiêm tốn. Platform ngoài vẻ quyến rũ, nữ tính còn rất mạnh mẽ và tự tin.

kiểu giày cao gót đẹp

Giày cao cổ điển, sandal T-strap, ankle strap hay giày đế thô platform….là những kiểu giày platform thường gặp.

Kiểu giày cao gót đẹp slingback

Đặc trưng của kiểu giày slingback là không có miếng da để che gót chân, thay vào đó là dùng một dây quai mảnh vòng qua gót. Các biến thể thường gặp của kiểu giày này là kitten heels, platform, giày cao gót, …

kiểu giày cao gót đẹp

Kiểu giày cao gót đẹp T-strap

Kiểu giày cao gót đẹp T-strap có một quai ngang ở cổ chân, từ quai đó bắt xuống tận mũi giày một quai dọc tạo thành hình chữ T. Chính đặc điểm thiết kế này đã làm toát lên được vẻ nữ tính, dịu dàng, nhẹ nhàng của nó.

kiểu giày cao gót đẹp

Các kiểu dáng cơ bản của kiểu giày T-strap là: giày platform T-strap, giày mũi nhọn T-strap…

Kiểu giày cao gót đẹp wedge shoe

Wedge shoe là kiểu giày đế xuồng, có phần đế cao liền mạch từ mũi giày đến gót giày. Kiểu giày này rất quen thuộc với các chị em có chiều cao hạn chế. Đế giày loại này thường được làm bằng đế cói, giả gỗ hoặc bọc vải bên ngoài.

kiểu giày cao gót đẹp

Các biến thể nổi tiếng nhất của wedge shoe là giày Mary Jane đế xuồng, giày T-strap đế xuồng hoặc giày ankle strap đế xuồng.

Kiểu giày cao gót đẹp ankle strap

Kiểu giày Ankle strap được thiết kế rất đơn giản, với phần quai mảnh hoặc dày ở cổ chân, tuy đơn giản nhưng nó vẫn toát lên được vẻ sang trọng, thanh lịch.

Kiểu giày này có hai biến thể là: Ankle strap sandal với phần mũi giày hở và ankle strap heels với phần mũi giày bịt kín.

Phụ nữ mình có quá nhiều kiểu giày cao gót đẹp phải không các nàng? Hãy tự tìm cho mình đôi thật phù hợp, vừa đẹp vừa giúp tôn dáng nhé.