NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ GIỮ GIÀY LÂU CŨ , HỎNG

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý ĐỂ GIỮ GIÀY LÂU CŨ , HỎNG

1. Nên tránh nước

Dù giày được làm từ chất liệu nào và thuộc dòng cao cấp hay bình dân, chúng vẫn sẽ nhanh hỏng hơn nếu tiếp xúc với nước. Khi bạn phải đi qua một con suối hay muốn chơi đùa, chạy nhảy trên bãi biển, tốt nhất hãy tháo giày và cầm trên tay hoặc đặt gọn gàng tại nơi khô ráo.

9-nguyen-nhan-khien-giay-dep-nhanh-hong

2. Không nên mặc kệ giày ướt

Nếu không may gặp mưa giữa đường, hãy nhanh chóng rời khỏi môi trường ướt càng sớm càng tốt. Sau đó, dùng giấy ăn hoặc khăn mềm để nhẹ nhàng thấm hết nước bên ngoài và trong giày, lưu ý không chà xát mạnh. Tiếp theo, đặt khung giày (shoe tree) vào trong và phơi ở nơi khô thoáng. Tránh sử dụng nguồn nhiệt trực tiếp, kể cả máy sấy.

Bạn cũng không nên đi giày khi chúng chưa khô hoàn toàn, bởi điều đó sẽ làm giày nhanh mất dáng.

3. Nên dán đế giày

Trước khi sử dụng giày mới, đặc biệt là giày cao gót, các nàng nên dán một lớp đế cao su chất lượng tốt. Nó không chỉ giúp giày bền hơn mà còn tạo cảm giác êm ái, dễ chịu cho đôi chân.

9-nguyen-nhan-khien-giay-dep-nhanh-hong-1

4. Nên thay miếng đế gót giày

Ngay khi nhìn thấy một chút kim loại chìa ra do đế gót giày bị mòn, hãy thay một đôi đế mới để đảm bảo thẩm mỹ và tăng tuổi thọ cho giày.

9-nguyen-nhan-khien-giay-dep-nhanh-hong-2

5. Nên cất giữ giày đúng cách

Khi mua giày mới, bạn đừng vứt hộp đi mà hãy giữ lại để bảo quản hiệu quả. Mỗi chiếc giày cũng nên được để trong túi mềm nhằm tránh cọ xát với nhau khi nằm trong hộp.

6. Nên đóng gói đồ đúng cách

Sơ suất nhiều người hay mắc phải khi đi du lịch là không đóng gói giày dép cẩn thận và hợp lý. Bạn nên sử dụng khung giữ, đồng thời phủ giấy ăn quanh mỗi chiếc giày trước khi cho chúng vào túi. Đừng quên sắp xếp giày gọn gàng trong vali, tránh đặt đồ nặng lên trên.

7. Không nên để giày nơi có ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng sẽ khiến giày dép nhanh bị bạc màu và khô tróc. Bởi vậy, kể cả bảo quản hay lúc phơi, đừng để phụ kiện của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Youre-storing-sunlight-2429-1389169704.j

8. Nên đi giày luân phiên

Chẳng đôi giày nào bền mãi, do đó, đừng liên tục diện món đồ yêu thích trong suốt nhiều ngày liền. Điều đó sẽ khiến chúng bị giảm tuổi thọ nhanh hơn. Hãy mang giày luân phiên, và để một đôi được “nghỉ ngơi” khoảng hai ngày trước khi sử dụng tiếp.

9. Nên dùng khung giữ

Cặp khung giữ giày (shoe tree) hẳn vẫn là khái niệm chưa quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, chúng đặc biệt hiệu quả trong việc giữ giày không bị mất dáng khi phơi, bảo quản hay đóng gói cùng những hành lý khác.

9-nguyen-nhan-khien-giay-dep-nhanh-hong-4